ลูกพึ่งได้23วันจะให้กินซีลีแล็กแล้ว😢

คือลูกเราพึ่งได้23วันค่ะ...เริ่มร้องหนักขึ้น เรามาอยู่บ้านแฟนคนเดียวแฟนไปทำงานกรุงเทพ...ยายของแฟนบอกลูกเราคงหิวจะให้กินข้าวแล้ว...ก่อนหน้านี้ก็ให้กินน้ำ...เราเป็นแม่มือใหม่แต่ก็พอรู้มาบ้างว่าหมอให้ทานอะไรได้ตอนไหน...อึดอัดใจมากพูดอะไรมากก็ไม่ได้ #ขอระบายนะคะ

ลูกพึ่งได้23วันจะให้กินซีลีแล็กแล้ว😢
74 ตอบกลับ

สงสารจังเลยคะ เข้าใจความรู้สึกเลยแม่เราก็เป็นคนหัวโบราณ โกดมากที่เขาไม่เคยเชื่อคำเรา คำว่าใครๆเขาก็ทำกันยังโตกันมาได้. แล้วถ้ามันเกิดขึ้นกับลูกเรา ใครจะรับผิดชอบ เลยต้องเลี้ยงเองตลอดเวลา สู้ๆคะแม่หัวอกเดียวกัน

ถามอียายของแฟนคุณสิ่ว่าสมองรวนรึป่าวอีชิบผายเด็กพึ่งเกิดให้แดกนู้นแดกนี่เด็กแรกเกิด-6เดือนควรได้รับน้ำนมอย่างเดียว อย่าเชื่อคนแก่มาก พูดออกไปเลยถ้าเขาไม่ฟังก้จิกหัวให้ไปฟังหมอบอกเลี้ยงแบบนี้ตายพอดีเด้กอ่ะ

4y ago

ใช่ค่ะถ้าเกิดน้องเป้นอะไรตัวแม่เองจะเสียใจที่สุดไม่มีใครมารับผิดชอบหรอก

เหมือนกันเลยค่ะแต่นี่เป็นย่าตัวเองบอกว่าเด็กเดือนนึงก็เอากล้วยยัดปากมะละกอ​บดๆใส่ปากได้แล้ว​ เด็กร้องเพราะหิวให้มันกินจะได้เงียบ​ แม่เรามาได้ยินพอดีด่าสะย่าไม่คุยด้วยเงียบไปหลายวัน​ คนแก่นี่มันคนแก่จริงๆ

4y ago

ใช่เลยค่ะต้องด่า พูดดีๆไม่ฟัง เบื่อคนเเก่ที่บ้านเหมือนกัน

แม่ไม่ต้องพูดหรอกค่ะปล่อยให้ทานไป รออีก2เดือน เก็บเงินไว้แล้วพาน้องไปหาหมอลำใส่จะดีกว่าค่ะ ตอนนั้นเวลารักษาจะเป็นหน้าที่คุณแม่เอง ตอนนี้คงจะไม่ใช่หน้าที่แม่ ที่จะทำได้หรอกค่ะ ไม่กล้าพูดก็รอรักษาน้องนะค่ะ

อย่าไปปล่อยให้คนอื่นมาทำร้ายลูกเราได้ ทำอย่างนี้ก็เท่ากับจะฆ่าลูกทางอ้อม 2-3เดือนเขายังไม่ป้อนนี่แค่23วันแค่นมยังต้องช่วยพาเรอเลย โอ้ยกล้าๆปกป้องลูกตัวเองหน่อยค่ะแม่ เป็นเราจะด่าให้ไม่เข้าใกล้เลย

พูดเลยคะถ้าไม่พูดยิ่งรักษายากนะคะลำใส้น้องยังไม่ดีอันนี้ลูกพึ่งได้25วันยายของแฟนบอกเหทือนกันเถียงเลยคะกลัวลูกกินแล้วเป็นไรทะเราะกันเลยคะถ้าไม่พูดอะไรเลยถ้าลูกเป็นไรไปจะเสียใจทีหลังนะคะ

อย่าไปกลัวจ้ะ ยายก็ยายสิ ถึงไหนถึงกันถ้าสิ่งที่ทำคุกคามชีวิตลูกเรา อย่าไปกลัว ถ้าแค่นี้แม่ปกป้องลูกไม่ได้ โตมาใครมาทำอะไรมิดีมิร้ายลูกคุณ คุณจะกล้ายืนหยัดปกป้องลูกได้ไหมมม 😠😡

บ้านนี้ก็เป็นค่ะน้องได้แค่10วันเองจะป้อนกล้วยแล้วเราก็พูดอะไรไม่ได้ ก็ได้แค่ปล่อยเค้าทำไปเพราะเราก็พึ่งเป็นแม่มือไหม่ยังเลี้ยงไม่ค่อยเป็นได้แต่เตรียมหาตังไว้รักษาน้องเท่านั้น

4y ago

ไม่แปลกใจเลยเวลาดูข่าวพ่อเลี้ยงทุบตีข่มขืนเด็กแล้วแม่ปล่อยให้ทำเพราะเหตุผลร้อยแปด ไม่ได้ว่าคุณนะ แค่เล่าข่าวให้ฟังน่ะ 😒

ลูกเราก็กินค่ะ น้องร้องเหมือนกันทีนี้ย่าเขาให้เลิกกินเราเองก็เลยสบายใจ เรายังดีมีแม่แฟนไม่ค่อยหัวโบราณ สู้ๆนะคะ ยังไงก็ลูกเราเป็นไรมาจะสงสารน้อง อย่าพึ่งให้น้องกินเลยค่ะ

คนเป็นแม่จะมือใหม่ยังไงก็มีสิทธิ์ปกป้องลูกตัวเอง ถ้ารู้ว่าสิ่งที่คนอื่นทำลงไปจะเกิดผลกระทบกับลูกก็ไม่ควรยอมให้ใครทำ คุณเป็นแม่ต้องดูแลรับผิดชอบเลี้ยงดูเค้าค่ะ