พัฒนาการของลูก

คือลูกเราจะ2 เดือนเกือบ 3 เดือนแล้ว แต่เวลาจับคว่่ำ คอยังไม่ตั้งเลย พัฒนาการจะช้ามั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวกันคะ เด็กแต่ละคน พัฒนาการแต่ละส่วนแตกต่างกันไปคะ แล้วแต่การดูแลคะ เด็กนอนเปลไกว หัวจะแบน คอจะชันช้า หรือไม่เคยจับคว่ำเลย บางคนเดินเป็นเร็ว แต่พูดไม่ได้ก็มีคะ