ปกติให้นอนกี่ชั่วโมงแล้วตื่นมากินนมครับ หากลูกตื่นก่อนกินไปไม่นานควรทำไงครับ

คือลูกเรา บางทีก็นอน 2-3 ชั่วโมงตื่น แต่บางทีก็ไม่ถึงชั่วโมงตื่น ควรให้ลูกกินนมทุกครั้งที่ตื่นไหมครับ เพราะบางทีเราให้จุกหลอน เขาก็นอนหลับต่อแล้ว เราควรทำไง ขอความเห็นหน่อยครับ #ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

1 ตอบกลับ

ให้ลูกนอนให้พอดีค่ะ ปลุกกินนม ทุก2-3ชม. หรือตามที่ลูกต้องการ กินนมเสร็จค่อยให้จุกหลอกตามเพื่อให้ลูกผ่อนคลาย พอหลับก็ดึงออก แต่ท่าลูกงอแง จะนอนต่อ ก็อาจจะให้จุกหลอกต่ออีกสักพักค่ะ ถ้าลูกนอนอิ่มแล้ว ก็เล่นกับลูก อุ้มบ้าง คุยบ้างค่ะ