ลูกไม่ขับถ่าย3วัน

คือลูกหนูอายุ6เดือน20วัน เริ่มแรกเค้าทานซีลีแลค แล้วทานมาเรื่อยๆเริ่มวันอังคารที่22 ลูกหนูเริ่มทานแครอทบด ข้าวบด จนวันนี้ สามวันแล้ว ลูกไม่ขับถ่ายเลยค่ะ อันตรายมั้ยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

1.ไม่ผิดปกติค่ะ ถ้าไม่งอแง ท้องอืด ในเด็กเล็กไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวันนะคะ การท้องผูกในเด็กคืออึแข็งค่ะ(ให้ดูลักษณะอึ ไม่ใช้วิธีนับวันที่ไม่อึแบบในผู้ใหญ่นะคะ) 2.ไม่แนะนำให้ทานซีรีแลคนะคะ นานๆไปน้องจะติดหวาน สารอาหารก็ไม่เยอะเท่าอาหารที่เราทำ 3.แครอทบด ข้าวบด แม่มาถูกทางแล้วค่ะสำหรับอาหารเด็กในช่วงแรก แต่แนะนำให้เพิ่มเนื้อสัตว์ต่างๆหรือไข่แดงหรือตับหรือผักชนิดใบลงไปด้วยนะคะ จะขับถ่ายง่ายขึ้น ส่วนเนื้อสัตว์บดไข่บดตับบดอย่าเริ่มช้า ไม่ต้องเทสต์อาหาร(ตามหมอบอกและสมุดชมพู) ยิ่งเริ่มเนื้อสัตว์ช้า น้องจะขาดธาตุเหล็กและเป็นโรคซีดได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ 🥰