ขอวิธีสอนมารยาททางสังคมให้ลูก

คือลูกสาวอายุ 22 เดือน เวลาเจอคนที่ไม่พอใจจะทำตามองบน ยกเท้าใส่ กระทืบเท้า ยกมือจะตี หรือกับพี่ (พี่เลี้ยงจำเป็น ป.3) เวลาเจอจะยกมือจะตี ห่วงของเวลาพี่มาจับจะผลักพี่ออก แต่ก็เล่นด้วยกันตลอด อยากรู้วิธีจัดการกับลูกเป็นเชิงบวกค่ะ มีวิธีบอกหรือสอนยังไงดีค่ะ แม่ไม่เคยสอนแต่น้องอาจจะเจอจากเพื่อนรุ่นพี่ที่ห่างกันประมา1ขวบขึ้นไปค่ะ

3 ตอบกลับ

น้องเคยเจอใครทำก่อนน่านี้ไหมค่ะเลยทำตาม ส่วนมากเวลาน้องทำอะไรที่ไม่ถูก ควรจะสอนหรือบอกตอนนั้นเลยค่ะ อย่าบ่อย