แบบนี้คือลูกเป็นอะไรค้ะ

คือลูกร้องเเล้วไม่กินนมเลยคะ

แบบนี้คือลูกเป็นอะไรค้ะ
10 ตอบกลับ

น้องคงไม่สบายตัวค่ะ ดูแพมเพิสค่ะว่าเต็มรึยัง อาจจะท้องอืด ลองทามหาหิงส์ หรือจะไม่สบายตัวร้อนมั้ยวัดไข้ดูนะคะ หรืออาจจะเป็นอาการโคลิคในเด็ก ถ้าแม่ไม่สบายใจก็พาหาหมอเลยนะคะ

4y ago

ไปหามาแล้ว น้องโอเคล้ะค่ะ

ผื่นเป็นปกติของเด็กคะ น้องจะไม่ปวดไม่แสบ คะ ประมาณอาทิตย์กว่า2อาทิตย์ก็จะหายไปเอง คะ น่าจะผื่นร้อน จะเป็นหายๆคะ

4y ago

ใช้ค่ะหมอก็บอกมาอย่างั้น

น้องปวดท้อง ท้องอืดหรือเปล่าคะ ผื่นอาจจะเกิดจากอากาศร้อนก็ได้ค่ะ ลองสังเกตดูว่าขึ้นทั้งตัวหรือว่าเฉพาะจุด

แม่ลองดูปากน้องค่ะ เปนฝ้าขาวที่ลิ้นป่าวค่ะ หรือไม่น้องอาจไม่สบาย

4y ago

มีค่ะ ต้องทำไงถึงจะหายค่ะ

ถ้าเป็นคนอีสาน แนะนำพาน้องไปเป่า แบบโบราณดูเพื่อหาย

เจ็บปากหรือเปล่า มีไข้ไหม ลองสังเกตุดีๆ

แพ้นมมั้งคะ กินนมอะไรคะ

พาน้องไปหาหมอดีไหมคะ

ท้องอืด​ อุ้มเรอ​

S26ค่ะ