พัฒนาการด้านการพูด

คือลูกพูดเเต่ไม่เป็นคำแบบภาษาของเด็กอะคะ แต่พูดปลาชัดอยู่คำเดียวตอนนี้1ขวบ3เดือนคะพัฒนาการด้านอื่นๆปกติดีคะแต่ติดที่ว่ายังไม่พูดเเม่กับพ่อเลยพูดเเต่ปลาเเล้วก็ภาษาของเขาอันนี้หน้ากังวลไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ขวบ1ขวบ2เดือนยังพูดไม่เปนคำเหมือนกันค่ะ พูดเรียกแต่ตา กับหม่ำๆ ทางนี้ก้พยายามสอนไปเรื่อยๆคะตอนแรกก็กังวลคะ แต่เห็นเขาบอกเรื่องปกติเพราะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ ค่อยๆหัดค่อยๆสอนไปค่ะแม่ สู้ๆคะ✌️☺️

ค่อยๆสอนน้องค่ะพูดค่ะเพราะลูกของพี่ชายเริ่มพูดชัดตอน2ขวบครึ่งทางบ้านกลัวน้องจะเป็นใบ้พยายามคุยน้องตอบไม่เป็นภาษาเลยทางบ้านเลยเอาไก่น้อยมาจิกปากตอนนี้4ขวบกว่าพูดน้ำไหลไฟดับเลยค่ะ555

2y ago

ไก่น้อยที่ว่าคือลูกไก่ใช่มั้ย เอามาจิกปากประมานไหนคะ บ้านนี้2.1ขวบล่ะพูดเปนคำๆได้ม่ถึง20คำเรย 😩😫😓

ปกติค่ะแม่ หมั่นพูดคุยกับลูกบ่อยๆ เด็กวัยนี้กำลังจำ จะออกเสียงได้ชัดเฉพาะคำสั้น ง่ายๆ ป่ะ ปลา ปะป๊า หม่ำๆ หมา สะระอะ อา ประมาณนี้ค่ะ

รอได้ถึง2ขวบค่ะ ถ้าที่ผ่านมางดจอมาตลอดไม่ต้องกังวลค่ะแม่ บ้านนี้1.1ขวบ พูดหม้ำๆได้คำเดียวเองค่ะ