ขอปรึกษาหน่อยค่ะ

คือลูกชายตอนนี้อายุได้ 5 เดือนกว่า เวลาน้องนอนตอนกลางคืนน้องชอบสะอื้นร้องไห้ขึ้นมาตลอดเลยค่ะ แต่ตอนกลางวันน้องจะไม่เป็นเลยคืออยากรู้ว่าบ้านอื่นเป็นมั้ยคะ ต้องทำยังไงน้องถึงจะไม่ร้องไห้ขึ้นมากลางดึก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

บางทีฝันร้ายหรือละเมอ กลางวันอาจจะเล่นเยอะหัวเราะเยอะหรือร้องไห้เยอะก็เป็นได้ค่ะ ตบตูดกอดปลอบแล้วก็บอกน้องว่าแม่อยู่นี่นะครับไม่ต้องกลัว สักพักก็จะเงียบไปเองค่ะ

เป็นแบบนี้เพราะว่าเล่นก่อนนอนหรือทะเลาะกับแม่ค่ะ ลูกสาวก็เป็น ถ้าวันไหนเล่นก่อนนอนนางจะละเมอร้องเอะอะเสียงดังเลยค่ะ เลยต้องเปลี่ยนเป็นเล่านิทานก่อนนอนแทนค่ะ