ลูกน้อยไม่ยอมพูดคะ

คือลูก1ขวบจะ2ขวบแล้วคะยังไม่เรียกพ่อ-แม่เลยคะแต่เปิดเพลงหรือการ์ตูนไห้ดูเขาพยายามพุดตามหรือเต้นตามอยุ่นะคะ แบบนี้ควรทำยังไงคะ😁 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

สอนบ่อย ๆ เริ่มจากเรียกชื่อพ่อแม่ก่อน ค่อยไปเป็นคำง่าย ๆ ตอนสอนให้มองตาลูกสร้างความมั่นใจด้วยการบอกว่าลองพูดดู ลองออกเสียงดู ถ้าเขาพูดให้ชมว่าเก่งทุกครั้ง เพลงแนะนำเพลงเกี่ยวกับสัตว์ เสียงสัตว์ ภาษาอังกฤษได้ยิ่งดีสอนไทยควบไปด้วยเลยค่ะ

2y ago

สู้ ๆ ค่ะแม่ อีกนิดเดียว

ก่อน 2 ขวบ งดจอทุกชนิดค่ะ อ่านนิทาน ชวนน้องคุยบ่อยๆ พูดช้าๆ ชัดๆ ค่ะ