ขอปรึกษาเรื่องให้เด็กแรกเกิดดื่มน้ำค่ะ

คือยังไม่คลอดลูก แต่ทางคนแก่ และแฟนก็บอกจะให้ลูกกินน้ำแล้ว พี่สาวแฟนก็บอกต้องกินเพราะลิ้นจะเป็นฝ้า หลังกินนม กล้วยบดก็จะให้กินตอน4เดือนไปอีก เห้อ นี่ขนาดยังไม่คลอดนะ ทำไงดี เราไม่อยากให้กินน้ำเลย?

1 ตอบกลับ

ถ้าทานนมแม่ยังไม่ต้องทานน้ำค่ะ เพราะนมแม่มีน้ำเยอะอยู่แล้ว แต่ทานทานนมผง ก็ให้ทานน้ำล้างปาก ป้องกันฝ้าขึ้นลิ้นเพราะนมผงค่อนข้างข้นค่ะ ส่วนกล้วย 6 เดือน ตามคำแนะนำหมอจะดีกว่า ค่ะ