31week ขอสอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะ

คือมีอาการท้องเเข็งบ่อย+กับการปวดน้องสาว แบบนี้คือเป็นไรไหมคะ #ท้องเเรกค่ะ

5 ตอบกลับ

น่าจะเจ็บครรภ์เตือนค่ะ เกิดขึ้นได้ในไตรมาส 3 ต้องคอนสังเกตว่าไม่แข็งบ่อยมากเกินไปใน 1 ชม. เวลารู้สึกท้องแข็ง เราจะไปนอนพักค่ะ นอนหงายแล้วจับท้องดูว่ายังแข็งไหม แล้วก็นอนตะแคงให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น พอหายก็ทำงานต่อ

บ้านนี้ 31+6 เราไม่แน่ใจว่าท้องแข็งเป็นลักษณะยังไงแต่ของเราจะเป็นเหมือนตอนกินอิ่มๆแล้วท้องตึงๆ และช่วงเช้าๆ จะปวดช่วงขาหนีบลงไป บางทีตะคริวกินขาปวดมาก

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ ป้าหมอให้เลี่ยงการเดินบ่อยๆกับขับรถเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด บ้านนี้เลยกินแล้วก็นอนค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่พึ่งเป็นวันนี้ 31+1 วีค แอบกังวล

ท้องแข็งบ่อยเหมือนกันค่ะ 31วีค