ทำไมต้องเอาเข็มกลัด มากลัดเสื้อผ้าต้องท้อง

คือมีข้อสงสัยบางทีเห็นแม่ๆทั่วไปเอาเข็มกลัดมากลัด มันเป็นความเชื่อหรือเปล่า แม่นี้กลัดบ้างไม่กลัดบ้าง

25 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ได้เชื่อคำโบราณแต่กลัดเพราะท้องไม่ค่อยออกเวลาคนอื่นไม่รุ้จะแกล้งแรงๆ