ขอสอบถามผู้รุ้น่อยคะ

คือมันเปนก้อนนิ่มๆสีขุ่นนิดๆใสๆไหลออกมาเองจากทางช่องคลอดเปนมา2-3วันละคะ อยากรุ้ว่ามันคืออะไรหรือบ่งบอกอะไร ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 37สัปดาห์6วัน #ท้องแรกคะ ไม่รุ้จริงๆกังวลมาก อาการเบีื้องต้นตอนนี้ก็มีเจ็บท้องบ้างแต่ไม่ถี่ เริ่มเจ็บแบบกดๆที่อวัยวะเพศอ่ขาไม่ค่อยได้ ไม่มีน้ำเดินอะไร ใครรุ้ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ 🙏

10 ตอบกลับ

เคยถามหมอคะ ช่วงใกล้คลอดมันจะเป้นเมือกๆ ขาวๆใสๆ เพราะเพื่อช่วยให้หัวลูกเริ่มขยับลงไปคะ ที่เเม่เจ้บตรงอวัยวะเพศอาจเป้นเพราะหัวลูกเริ่มลดต่ำลงคะ ของเราก้เป้นคะ สู้ๆนะคะ บ้านนี้ 38+3 แล้วคะ

37สัปดาห์กับอีก6วันแบบนี้คงใกล้คลอดแล้วค่ะถ้าคลอดตอน37สัปดาห์ถือว่าปกติค่ะเอาใจข่วยค่ะแม่ของเราออกมาแบบนี้เลยคนก่อนไม่นานมีมูกเลือดออกมาด้วยเลยไปหาหมอปากมดลูกเปิด4เซ็นเลยค่ะ

3y ago

แบบนี้แย่นะค่ะ

เราว่าปกติค่ะ ของเรามีตลอดตั้งแต่ท้องเลยค่ะ แต่ช่วงคลอดจะเป็นมูกมีเลือด หรือน้ำเดิน หรือเจ็บท้องค่ะ คนแรกก็มี คนสองก็มี คนสามก็มีค่ะ

น่าจะใกล้คลอดแล้วนะ บ้านนี้ก้อมีมูกแบบนี้ แต่ไม่มีน้ำเดิน คลอด38วีคเต็มค่ะ

ปกติค่ะ ถ้าไม่มีน้ำเดิน ไม่มีมูกเลือดออก ก็รอหมอนัดปกติแล้วค่อยไปค่ะ

หาหมอคะ​ อาจจะใกล้คลอดแล้วก็ได้​ เผื่อหมอจะได้ชีดยา​ระงับ​ไว้ก่อน

เป็นเหมือนกันค่ะเป็นอยู่2วันพอวันที่3คลอดเลยค่ะ

คงเจ็บเตือนค่ะ

แก้ไขด้วยค่ะ

ปกติ​จ้า