เรื่องน้ำหนักลูก

คือมันจริงมั้ยคะแม่ๆที่เขาบอกว่าถ้าคลอดออกมาน้ำหนักอาจจะไม่ตามที่หมอบอกมันจะลดลงเยอะมากมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

จริงค่ะ น้ำหนักจากการอัลตร้าซาวด์เป็นเพียงการคำนวณมาจากความยาวของแขนขา และความยาวเส้นรอบวงศีรษะค่ะ ซึ่งคาดเคลื่อนได้ ส่วนมากจะบวกลบไม่เกิน 500 กรัมนะคะ

4y ago

อันนี้น้อง36สัปดาห์น้ำหนัก2301กรัมนี่คือปวดหัวมากเลยค่ะกลัวน้องคลอดมาต่ำกว่าเกณฑ์

บวกลบประมาณ200-300กรัมค่ะ

4y ago

บวกไม่เป็นไรแต่ไม่อยากให้ลบเลยค่ะ😂😂