กังวน

คือพอดีลูกไม่ยอมดูดเต้าเลยช่วงเดือนกว่ายังดูดค่ะพอเข้า2เดือนไม่เอาเต้าเลย พอหิวให้นมเต้าทีไรร้องไห้ตลอด ปกติให้ดูดเต้าด้วย ดูดขวดนมด้วย อยากรุ้สาเหตุที่ไม่ยอมดูด ละวิธีแก้ไขของแม่ๆบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

เด็กติดขวดค่ะ เพราะขวดนม เด็กไม่ต้องออกแรงดูด นมมาเยอะกว่า น้องจึงติดขวดค่ะ วิธีแก้ คือหักดิบขวดเลยค่ะ ให้ดูดเต้าอย่างเดียว หรือถ้าจะดื่มขวด ก็ปั๊มนมใส่ขวด หรือหัดให้ดื่มจากแก้วได้เลยค่ะ

อาจสับสนขวดนมกับเต้าแม่