อยากถามแม่ๆค่ะ เรื่องการทำฟัน

คือปวดฟันมากเลยค่ะเราสามารถไปถอนหรืออุตฟันได้ไหมตั้งครรภ์ได้6เดือน หมอจะทำให้รึป่าวค่ะ วันอาทิตอนามัยปิดไหม

9 ตอบกลับ

คุณหมอแนะนำให้ทำฟันช่วง 4-6 เดือนค่ะ ของแม่ยังทำได้ค่ะแต่ถ้ากำลังปวดอยู่ไม่แน่ใจว่าคุณหมอจะทำให้หรือเปล่าลองไปปรึกษาดูค่ะ วันอาทิตย์อนามัยปิดค่ะเพราะเป็นวันหยุดราชการ

ปรึกษาคุณหมอค่า ทำช่วง4-6เดือน เพราะหลังจากนั้นท้องใหญ่ นอนหงายอาจจะหายใจลำบากค่ะ

ทำได้ค่ะ 4-6 เดือน นี่เพิ่งไปขูดหินปูนมา ตอน6 เดือน

ทำได้ช่วง4-6เดือน ไปพบหมอให้หมอดูเลยคะ

ปรึกษาหมอคะ ส่วนมากหมอหั้ยทำ ไตรมาสแรก

5y ago

จากบทความในแอพค่ะ ตั้งครรภ์ไตรมาสแรก คุณแม่อาจมีอาการแพ้ท้อง คลื่นไส้อาเจียน หากต้องอ้าปากทำฟันนานๆ อาจเกิดอาการคลื่นไส้อาเจียนมากขึ้น หากคุณแม่ไม่ได้มีอาการแพ้ท้องก็สามารถทำฟันได้ เพียงแต่ควรบอกทันตแพทย์ด้วยว่าตั้งครรภ์อยู่ เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้ยาบางอย่างที่อาจเป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์ ตั้งครรภ์ไตรมาสสอง ช่วงนี้เป็นช่วงที่เหมาะต่อการทำฟันมากที่สุด เนื่องจากพ้นระยะแพ้ท้องมาแล้ว สภาพจิตใจและอารมณ์ของแม่ท้องดีขึ้น ไม่แปรปรวนง่ายเหมือนในช่วงแรก หากคุณแม่จะทำฟันหรือรักษาฟัน ควรไปพบทันตแพทย์ในช่วงนี้ค่ะ ตั้งครรภ์ไตรมาสสาม เนื่องจากท้องคุณแม่ขยายใหญ่ขึ้นมากในช่วงไตรมาสสุดท้าย การนอนหงายเพื่อทำฟันนานๆ อาจทำให้รู้สึกอึดอัด หายใจไม่สะดวก รวมถึงไม่สะดวกต่อการทำงานของทันตแพทย์ แต่หากจำเป็นก็สามารถทำได้ ไม่มีอันตรายแต่อย่างใด

บ้านนี้ไปอุดฟันตอน6เดือน

ปรึกษาหมอนะแม่

4_6เดือนทำนะคะ

ทำได้คะ