ขอสอบถามหน่อยค่ะ

คือประจำเดือนไม่มา1เดือนจะ2เดือนแล้ว พอตรวจก็ขึ้นขีดเดียว แต่ยังไม่ได้ไปหาหมอ แต่อาการเหมือนคนท้องมาก เลยจะถามว่า ใครเป็นบ้างคะ ตรวจขึ้นขีดเดียวแต่ท้อง##คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

ปจด.ไม่มาถึง2เดือน ตรวจเจอแล้วนะคะของเราก็ไม่มาแบบนี้เหมือนกัน(ปจด.มาปกติทุกเดือน)ไม่นึกว่าตัวเองจะท้องอะไรเลยมีอาการคัดนมหน่วงท้องเหมือนปจด.มา แต่ไม่มา ลองซื้อตรวจมาขึ้น2ขีดแบบนี้เลยค่ะ(ตรวจตอน1ทุ่ม) ส่วนของคุณแม่แนะนำให้ไปหาหมอดีกว่าค่ะ

ส่วนตัวปจดขาด4วันตรวจเจอค่ะ เป็นไปได้สูงมากๆที่ปจดไม่มาตรวจไม่เจอจะไม่ท้องแต่ฮอร์โมนอาจจะแปรปรวนต้องหาหมอเพื่อทายยาปรับฮอร์โมนค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะประจำเดือนไม่มา1เดือนจะ2เดือน แต่มีอาการตรงกับอาการท้องทุกอย่าง แต่พอตรวจดูก็ขึ้นขีดเดียวค่ะ

ไปหาหมอดูค่ะ อาจจะเกิดจากสาเหตุอื่น