ตอนนี้ครรภ์ 10 weeks เผลอนอนคว่ำ จะเป็นไรมั้ยคะ

คือปกติจะนอนบนเตียง นอนเล่นไปเรื่อยๆ ดูนั่นดูนี่ในไอแพต แล้วอยู่ๆชอบลืมตัว เผลอนอนคว่ำบ่อย ครั้งละประมาณ ไม่ถึง 20 นาที พอรู้ตัวก็รีบพลิกนอนตะแคงทันที จะเป็นไรมั้ยคะ? มีผลร้ายแรงอะไรมั้ยคะ แอบกังวล แต่ตอนนี้พยายามไม่นอนคว่ำ พยายามบังคับตัวเองให้นอนตะแคงให้ติดนิสัยอยู่ค่ะ จะได้ไม่เผลอนอนคว่ำอีก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็คว่ำค่ะ 10w เหมือนกันแต่จะเอาขาชั้นขึ้นมาข้างนึง แต่เวลานอนเล่นๆก็มีคว่ำบ้างไม่ได้รู้สึกปวดท้องอะไร เลยไม่ได้คิดว่าจะเป็นอะไรเพราะท้องยังไม่ออกมีแต่พุง😁

2y ago

เปนเหมือนกันเลย บางครั้งก็เอาขาค้ำข้างนึงค่ะ แต่บางทีชอบเผลอนอนราบไปเลย แต่ก็ไม่ได้ปวดท้องอะไรนะคะ พอรู้ตัวรีบลุกเปลี่ยนเป็นนอนตะแคงแทน ว่าจะหาหมอนมาค้ำละค่ะ จะได้ไม่เผลอคว่ำอีก กลัวอันตรายค่ะ

อันตราย​นะแม่ต้องระวัง​ ตอนนอนควรหาหมอนข้างหรือผ้ารอง2ข้างให้เรารู้ว่าไม่ควรนอนตะแคง​ไปกว่านี้.

2y ago

ว่าจะหาหมอนมาค้ำไว้แล้วค่ะ เวลานอนจะได้ช่วยไม่ให้เผลอนอนคว่ำอีก