ถ้าแม่ผ่าคลอดผมต้องดูแลยังไงบ้างครับ

คือบ้านผมเป็นบ้าน 2 ชั้น ห้องน้ำด้านล่าง ห้องนอนด้านบน ถ้าแม่ผ่าคลอดมาผมต้องดูแลอย่างไงบ้างครับ คุณแม่สามารถเดินขึ้นไปนอนข้างบนได้มั้ยครับ(ถ้าผมช่วงพยุง) แล้วร่างกายจะฟื้นตัวนานมั้ยครับ จริงๆอยากให้คลอดเองแต่เจ้าตัวน้อยไม่ยอมออกง่ายๆ หมอกำหนดคลอด 14 กรกฏา แต่ตอนนี้คุณแม่ยังไม่มีอาการเลย ผมเลยคุยกันว่าจะผ่าคลอดดีมั้ย อยากรู้อาการผ่าคลอดเบื้องต้นว่าจะเป็นแบบไหนเราควรดูแลยังไง ขอบคุณคร้าบบบ

1 ตอบกลับ

ถ้าอยากคลอดเองรอได้ถึง41wค่ะ ของเราก้ปวดท้องตอน40wพอดี ส่วนใหญ่ถ้าคลอดเองได้หมอเขาอยากให้คลอดเองค่ะ ถ้าขอผ่า ก้พยุงขึ้นไปได้ค่ะ พักฟื้นจะนานกว่าคลอดเองค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆครับบบ