ตอนลูก3เดือน มีบ้านไหนคอเเข็งเเล้วบ้างมั้ยคะ บ้านนี้ยังคอไม่เข็งเลยค่ะ เเบบนี้ปกติมั้ยคะ

คือน้องออกก่อนกำหนดค่ะ หนูคลอดวันที่19 พฤษภาคม #.เเต่กำหนดคลอดอยู่ที่2กรกฏาค่ะ

7 ตอบกลับ

คลอดก่อนกำหนดต้องลบอายุกำหนดคลอดจริงด้วยนะคะแม่ จนกว่าจะ 2 ขวบ หมอถึงจะเลิกนับอายุทดค่ะ ถ้าตอนนี้น้อง 3 เดือน คลอดก่อน 1 เดือน เท่ากับ ปัจจุบันพัฒนาการน้องจะเทียบกับเด็ก 2 เดือนค่ะ ถ้ายังคอไม่แข็งก็ยังไม่น่ากังวลค่ะถ้าเทียบตามตารางพัฒนาการ แต่จะเป็นช่วงที่น้องชันคอ และเริ่มยกหัวได้ค่ะแม่ ปล.บ้านนี้ลูกชายคลอดก่อนกำหนด 2 เดือนค่ะ ช่วงยังไม่ถึง 2 ขวบ คุณหมอก็จะดูเกณฑ์พัฒนาการโดยลบจากอายุกำหนดคลอดค่ะ

4w ago

ขอบคุณนะคะ ตอนนี้น้องดูเหมือนคอจะเเข็งเล้วค่ะ

บ้านนี้3เดือน23วันคอแข็งเหมือนเด็ก4เดือนเลยค่ะพยายามอุ้มน้องและประครองคอไว้ให้น้องตั้งคอค่ะอาจจะมีงึกงักบ้างทำบ่อยๆเดี๋ยวแข็งเองค่ะหรือไม่ก้อจับน้องคว่ำให้น้องยกหัวเองค่ะแม่

บ้านนี้14พ.ค.ค่ะ ขอยังไม่ค่อยแข็งเท่าไหร่แต่เวลาน้องนอนคว่ำจะชูคอตลอดไม่โอนเอนเลยค่ะ น้องคว่ำเองตั้งแต่2เดือนกว่า

บ้านนี้ตอนสามเดือนก็ยังแข็งไม่ดีนะคะ จับน้องคว่ำบ่อยๆเดี๋ยวก็จะแข็งขึ้นค่ะ

บ้านนี้ 3 เดือน 11 วัน คอแข็งแล้วขาแข็งแล้วคว่ำเองได้แล้วคะตอนนี้พร้อมวิ่งมาก😂

ออกก่อนกำหนด ให้บวกลบอายุครรภ์ด้วยค่ะ ออกตอนกี่สัปดาห์

4w ago

ลบไป1เดือนค่ะ เท่ากับตอนนี้ได้แค่2เดือนค่ะ

แข็งแล้วค่ะ