แบบนี้ใช่มดกัดไหมคะ

คือน้องมีเม็ดแดงๆขึ้นแบบนี้ เหมือนมดกัด แต่แม่ดูที่นอน เสื้อผ้าของน้อง ก็ไม่เห็นมดสักตัว ปัดที่นอนดูละเอียดแล้ว ก็ไม่เจอมดเลย เลยสงสัยว่าเป็นตุ่มมดกัดหรือเปล่า #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

แบบนี้ใช่มดกัดไหมคะ
10 ตอบกลับ

ไม่มดก็ยุงค่ะแม่ แต่ถี่ขนาดนี้เราว่ายุงมากกว่า ยาแนะนำ fenistil gel ยุบไวลดบวมลดอาการแพ้น้ำลายยุงมดในเด็ก หายไวมากกก

น้องแพ้อะไรหรือเปล่าค่ะน้องกี่เดือนแล้วค่ะกินนมอะไรค่ะขึ้นที่หัวอย่างเดียวหรือขึ้นตามตัวด้วยค่ะ

2y ago

เผื่อน้องไม่ได้โดนยุงหรือมดกัดถ้ายังมีตุ่มขึ้นอีก ถ้าน้องกินนมแม่ อาจแพ้นมวัวหรืออาหารอื่นที่แม่กินลองสังเกตดูอีกทีค่ะ

ลองใช้ตัวนี้ทานะคะ ยุบไวไม่ทิ้งรอย

ถ้าจับแล้วแข็งๆน่าตะมดกัดค่ะ

อาจเป็นยุงก็ได้ค่ะแม่

น่าจะรอยยุงกัดนะคะ

น้องแพ้อะไรรึป่าวคะ

มีรูปมั้ยค่ะ

2y ago

ยุงกัด หรือเปล่าแบบนี้

ยุงไหมคะ

ยุงค่ะ