เกิดอาการท้องแข็ง(16สัปดาห์)

คือนอนอยู่ แล้วมีอาการท้องแข็งเป็นก้อนๆแบบนี้ อยากทราบว่าแม่ๆท่านใด มีอาการแบบนี้บ้างไหมคะ ในช่วง16สัปดาห์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

เกิดอาการท้องแข็ง(16สัปดาห์)
7 ตอบกลับ

ถ้ารู้สึกท้องปั้นแข็งหรือรู้สึกถึงการบีบรัดตัวของมดลูกเรียกมดลูกลอยตัวค่ะ ถ้าน้องโก่งตัวไม่ใช่ลักษณะนี้ค่ะ เราแค่จะรู้สึกอะไรดุนๆที่ท้อง เเบบเหมือนมีอะไรดันออกมาจากท้องค่ะ แต่ถ้ามดลูกลอยตัวเราจะรู้สึกว่ามดลูกค่อยๆหดรัดค่อยๆปั้นแข็งจนลอยตัวขึ้นมาแบบในภาพค่ะ แล้วจะค่อยๆคลายตัว

3y ago

ไม่นะคะ แต่ถ้าเป็นบ่อยหรือทั้งวันวันละหลายครั้งติดๆกันหลายๆวันควรพบคุณหมอค่ะ

อันนี้เรียกมดลูกลอยตัวไม่ใช่เด็กโก่งตัวเพราะ16วีคน้องตัวไม่ใหญ่เท่าไหร่ควรนอนตะแคงข้างใดข้างนึงเพื่อกันมดลูกลอยตัวไม่ควรนอนหงาย

เขาเรียกน้องโกงตัวค่ะ มันจะแข็งเป็นจุด ไม่แข็งทั่วท้อง นอนหงายเป็นตลอด ยิ่งท้องใหญ่นอนหงายไม่ได้เลย

3y ago

อ่อๆลืมค่ะ เราไม่ได้อ่านว่า16w มดลูกลอยตัวค่ะ ขอโทษค่ะอ่านไม่ครบ

ถ้าแข็งทั่วท้องมดลูกลอยค่ะ แนะนำให้แม่นอนตะแคงนะคะ

มดลูกค่ะเป็นเหมือนกัน เช้ามาแข็งโป๊กเลยค่ะ 21+6 วัน

3y ago

เป็นทุกวันค่ะแม่

เป็นตลอดค่ะ หมอบอกระวังคลอดก่อนกำหนด

มดลูกลอยตัวคะ

3y ago

ไม่ค่ะแม่