12 w

คือท้องยังไม่ออกค่ะ แบบมองไม่ออกเลยว่ามีน้อง ตื่นแต่ล่ะปวดหัว เวียนหัวมากค่ะ เพื่อนอีกคนเคยครรภ์เป็นพิษ เลยรู้สึกกลัว ปกติช่วงนี้ก็ต้องเวียนหัว อ้วกเป็นเรื่องปกติใช่ไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ท้องแรกจะออกช่วง5-6เดือน อาการแพ้ท้องเป็นเรื่องปกติจ้า อาการทั่วไปที่พบได้ในครรภ์เป็นพิษ คือ จะมีอาการปวดศีรษะ ตามัว คลื่นไส้ อาเจียน ปวดตรงใต้ลิ้นปี่ บวมตามมือตามเท้า และใบหน้า ในกรณีที่คุณแม่ตั้งครรภ์มีอาการครรภ์เป็นพิษที่รุนแรงมาก(Severe Preeclampsia) คือ จะมีความดันขึ้นสูงกว่า 160/100 มิลลิเมตรปรอท ตรวจพบโปรตีนมากในปัสสาวะ มีอาการบวมที่รุนแรง และอาจมีอาการปวดศีรษะ ตามัว จุกแน่นหน้าอกอย่างมากร่วมด้วย หรือในคุณแม่บางรายอาจรุนแรงถึงขั้นมีน้ำคั่งในปอด หรือมีเลือดออกในสมอง

5y ago

ขอบคุณมากนะค่ะ คุณแม่

แล้วแต่คนค่ะ อาการนี้คืออาการแพ้ท้อง ส่วนมากก็จะเป็นแทบทุกคน แม่บ้านนี้ ท้องพึ่งมาออกตอน 5 เดือน อย่ากังวลจนเกินไปค่ะ เพราะความกังวลทำให้ครรภ์เป็นพิษได้