ทานยาระบายทุกวันจะเป็นอันตรายไหมค่ะ

คือท้องผูกทุกวันเลย ต้องทานยาช่วยทุกวัน วันไหนไม่ได้ทาน อีกวันจะอึดอัดทำอะไรไม่ได้เลยค่ะ ทานผักทานผลไม้ปรกติค่ะ แต่ก็ท้องผูกอยู่ดี อยากถามแม่ๆท่านอื่นว่า ทานทุกวันได้ไหมค่ะ เป็นยาสมุนไพรที่หมอเคยให้ช่วงแรกๆค่ะ หมดแล้วก็ซื้อมาทานเอง

1 ตอบกลับ

แม่ว่าคุณแม่พยายามลดการกินยาช่วย แล้วหัดตั้งระบบขับถ่ายตัวเองให้ถ่ายเองได้ดีกว่านะค่ะ. ยาทานมากร่างกายจะเคยชินจนไม่ยอมถ่ายเองนะค่ะ. กลัวผลจะตามมา. ถ้าถ่ายเองได้ก็จะดีกว่านะค่ะ.

5y ago

จะลองพยายามดูนะคะ ขอบคุณค่ะ