คลอดน้องได้3เดือนน้ำนมหดจะกู้ยังไงดีคะ

คือทำสต๊อคได้ไม่เยอะมากเพราะเราบีบมือไม่ค่อยใช้เครื่องแต่บีบทุก3-4ชม ได้ครั้งละ1.5 ออนแต่ตอนนี้นมเราเหลือไม่ถึง10มิลคือมันน้อยมากอยากกู้ต้องทำไงดีคะเราบีบประจำไม่เคยหยุดเลยน้อยมากแต่ก็บีบใครมีประสบการณ์แบบนี้แนะนำหน่อยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าใช้เครื่องปั๊มตั้งแต่แรก จนตอนนี้3เดือนนี่ได้รอบละ4-8ออนไปแล้วค่ะ เครื่องปั๊มถูกๆร้อยกว่าบาทก็มีค่ะ หาซื้อมาใช้เลยค่ะยังทัน ต้องปั๊มกระตุ้นทุกๆ3ชม.เหมือนตอนหลังคลอดวันแรกๆค่ะ บีบมือมันเก็บไม่ถนัด ถ้าบีบทิ้งทำบ่อยเพราะบางทีเครื่องปั๊มปั๊มไม่เกลี้ยงเต้าค่ะ

3y ago

ปั๊มแบบไหนคะ เราปั๊มตั้งแต่ลูกได้25วันค่ะ ปั๊มทุกๆ2ชม.ครั้งละ15-30นาที ทำแบบนี้อยู่3เดือนค่ะ น้ำนมเพิ่มมาที่8-10ออนต่อรอบถึงลดรอบปั๊มทุก4ชม. น้ำนมก็ยังคงที่ไม่ลดต่อรอบ8-10ออนอยู่ค่ะ พอลูกครบ6เดือน+กับไม่มีตู้เก็บเราก็ปั๊มแค่เช้า กลางวัน เย็น ปละก่อนนอนก็ได้รอบละ8-12ออนเลยค่ะ ถ้าปั๊มสม่ำเสมอ น้ำนมระบายออกเรื่อยๆไม่เครียดด้วยนะคะ ถ้าวันไหนรู้สึกปั๊มออกน้อยปั๊มไม่เกลี้ยงเต้าก็บีบมือทิ้งเพราะเก็บใส่ขวดไม่เป็นมันเลอะค่ะ

ใช้เครื่องปั๊มดีกว่าค่ะแม่