ผิดไหมถ้าเลี้ยงลูกแบบนี้ฝึกเค้าแบบนี้

คือต้องเข้าใจก่อนว่าแม่ไม่ชอบให้ลูกไปขอขนมเค้ากินหรือไม่ก็เห็นเค้ากินเเล้วยื่นมองแม่ไม่ชอบ.. จนเเม่ตั้งกฎในใจแม่ว่าลูกอยากกินไรอยากได้อะไร ให้บอกแม่ เวลาแม่เห็นว่าข้างบ้านซื้อขนมให้ลูกๆเขา อีเเม่ก็จะเรียกลูกกลับบ้าน..แล้วเค้าาก็บอกว่าจะเอาขนมอีแม่รีบพาไปซื้อเดี่ยวนั้นเลย..ไม่ว่าจะอะไร แล้วมันก็เป็นแบบนั้นมาตลอดลูกไม่เคยขอหรือเรียกร้องว่าอยากกินขนมของคนอื่นไม่งอแง..เขาให้ก็ไม่เอาเเล้วแล้วไม่แบมือขอเขา..#เราเลี้ยงลูกไม่ได้ตามใจน่ะบางสิ่งบางอย่างถ้าให้ได้ก็จะเอาให้ถ้าไม่ได้คือไม่ได้เด็ดขาด

3 ตอบกลับ

ในมุมของเรานะคะ คุณแม่เลี้ยงให้ลูกพอใจในสิ่งที่มีก็ดีอยู่นะคะ แต่อย่าลืมว่าลูกก็ต้องเข้าสังคม เมื่อมีใครตั้งใจที่จะให้ของก็ควรสอนให้ลูกรับของอย่าเต็มใจและอย่าลืมแบ่งปันให้คนอื่นด้วย ลูกจะได้เรียนรู้และมีพัฒนาการที่ดีด้วยค่ะ เพราะบางทีคนที่ให้ของเค้าก็คงอยากผูกมิตรด้วยนะคะ 😊

ไม่ผิดหรอกค่ะ ฝึกลูกให้พอใจในสิ่งที่ตัวเองมี ไม่อยากได้ของคนอื่นเราว่าดีแล้วค่ะ