ขอถามแม่ๆ หน่อยค่ะ ว่าน้ำนมจะไหลตอนเราอายุครรภ์กี่สัปดาห์ค่ะ

คือตามหัวข้อเลยนะค่ะ พอดีเราสงสัยค่ะว่า แม่ๆบางท่านน้ำนมไหลในระยะเวลาแค่ไม่กี่เดือน/สัปดาห์ ส่วนเรา30สัปดาห์กว่าแล้วยังไม่มีแม้แต่อะไรไหลมาเตือนเลยค่ะ คือน้ำนมของเราปกติ หรือว่ายังไงค่ะ หรือว่าขึ้นอยู่ของแต่ละคนค่ะ

42 ตอบกลับ

บางคนก็ไหล บางคนก็ไม่ไหลค่ะแม่ เป็นปกตินะคะ ของเราท้องพร้อมกันกะเพื่อน เพื่อนอายุครรภ์มากกว่า 3 สัปดาห์ไม่มีน้ำนมไหลจ้า ตอนนี้เพื่อนคลอดแล้ว น้ำนมไหลปกติจ้า ของเราห่วงน้ำนมไหลเยอะกลัวจะคลอดก่อนกำหนดด้วยซ้ำ เพราะเราพึ่ง 35 วีค เพื่อน 38 วีค

5y ago

จ้า อย่ากังวลเลยค่ะแม่ สู้ๆ

บ้านนี้หลังคลอดเป็นอาทิตย์เลยค่ะ ตอนคลอดใหม่ๆ ไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน พยาบาลต้องชงนมผงมาให้ป้อนลูกค่ะ พอกลับมาบ้านก็ไปซื้อนมผงมาชงให้ลูกกิน กินยาเร่งน้ำนมที่หมอให้มาอยู่หลายวัน ถึงมีน้ำนมออกมา อิแม่นึกว่าจะไม่มีน้ำนมให้ลูกกินซะแล้ว

ปกติคลอดแล้วหมอจะให้ลูกดูดกระตุ้นน้ำนมก่อนช่วงวันแรกจะไม่ค่อยมาเต็มที่หมอจะให้นมช่วยก่อนวันที่สองสามก็น่าจะมา แล้วค่ะแม่ ดื่มน้ำอุ่นช่วยกระตุ้นด้วยค่ะ

5y ago

อ่อคะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่

ท้องแรกไหลหลังคลอด2วันค่ะ ท้อง2ตอนนี้39+4ยังไม่มีน้ำนมไหลนะคะ ควไหลหลังคลอดเหมือนเดิม ไม่ไหลดีแล้วค่ะเป็นเรื่องปกติ

5y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ไหลตั้งแต่ท้อง3เดือนเลยคะ..ต้องหยุดให้แฟนนวด..เวลาแฟนนวดให้แบบคัดเต้า..น้ำนมไหลจนเสื้อเปียก..

5y ago

5555 คุณแม่ว่าไปนั้น 🤭

น้ำนมไหลตอนท้องไม่ได้ไหล เหมือนกันทุกคนนะคะ เราคนนึงน้ำนมไม่ไหลตอนท้อง ทั้งสองท้องเลยค่ะ

5y ago

แล้วไหลตอนไหนค่ะแม่

บางคนก็ไหลก่อนคลอด บางคนก็ไหลหลังคลอดค่ะ แต่ล่ะคนไม่เหมือนกัน บ้านนี้คลอด2วันน้ำนถึงไหล

5y ago

อ่อค่ะ ขอบคุณคะแม่

ใจเย็นๆค่ะแม่ บ้านนี้มาหลังคลอดค่ะ ไม่รู้สึกคัดเต้าเลย หลังผ่าคลอดก็มีน้ำนมใสๆเลยจ้า

5y ago

จ้า ขอบใจนะจ้ะคุณแม่

บ้านนี้ 34weekแล้ว ไม่คัดเต้า ไม่มีน้ำนมไหลซักหยดเลยจร้า ท้องแรก แอบกังวลเหมือนกันค่ะแม่

5y ago

คิดเหมือนกันค่ะแม่

ท้องลูกชายคนแรกมา น้ำนมมาช่วง6-7เดือน ตอนนี้ท้องสอง ใกล้จะคลอดแล้วน้ำนมยังไม่มาเลย😂

5y ago

นี่ท้องแรกก็ยังไม่มีมาเลยจ้ะแม่