ลูกทานนมน้อย กลางคืนไม่ยอมตื่นมากิน

คือตั้งแต่คลอดมา น้องหลับยาวกลางคืนตลอดแต่มีบ้างที่คื่นมากินแค่2รอบในกลางคืน กลางวันก็กินนะแต่น้อย ตอนนี้น้องได้3เดือนก็ทานนน้อยค่ะ ไม่ค่อยทานนม เจาเจ็บลิ้นไหมค่ะเพราะลิ้นเป็นฝาหนาเหมือนกันนมแม่ล้วน #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

น้องน่าจะได้รับนมพอค่ะคุณแม่ เพราะน้องอายุ 3 เดือนแล้ว ไม่มีความจำเป็นต้องปลุกมากินนมทุก 2-3 ชม.เหมือนช่วง nb ค่ะ อีกอย่างลองเช็คดูนะคะว่าน้องฉี่ 6-8 ครั้งต่อวันมั้ย ถ้าใช่คือกินนมช่วงกลางวันเพียงพอค่ะ ส่วนเรื่องลิ้นเป็นฝ้านั้น ในช่วงที่น้องฟันยังไม่ขึ้น ก็ต้องทำความสะอาดเหงือกและลิ้นเป็นประจำนะคะ ใช้ผ้าก๊อชสะอาดชุบน้ำอุ่นหรือน้ำเกลือ Normal Saline หรือใช้ผ้าอ้อมสะอาดชุบน้ำอุ่นหรือน้ำเกลือมาเช็ดลิ้นและเหงือกให้น้องค่ะ

3y ago

ยินดีมากๆค่ะคุณแม่