ขอวิธีแก้ท้องผูกของแม่ๆแต่ละคนหน่อยได้ไหมค่ะ

คือตัวแม่เองถ่ายไม่ค่อยออก แล้วอีกอย่างคือเป็นท้องแรกด้วยเลยยังไม่ค่อยมีประสบการก็อยากถามคุณแม่ที่มีประสบการว่ากินอะไรถึงจะช่วยให้ถ่ายออกง่ายและบ่อยมากขึ้น#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล้วงหน้ากับคำตอบนะคะ

23 ตอบกลับ

ทานผักผลไม้เยอะๆนะคะ เราท้องเเก่เเล้วส่วนใหญ่เค้าบอกท้องเเก่จะท้องผูกเเต่เราทานส้มเกือบทุกวันวันละ4/5ลูกเละผลไม้อย่างอื่นด้วย วันไหนที่เราทานส้มเราถ่ายทุกครั้งที่ทานนะคะเเต่ถ้ากินผลไม้อย่างอื่นไม่ถ่ายค่ะ ลองทานกล้วย,นม,มะละกอ,ส้ม ดูนะคะ