ขอวิธีแก้ท้องผูกของแม่ๆแต่ละคนหน่อยได้ไหมค่ะ

คือตัวแม่เองถ่ายไม่ค่อยออก แล้วอีกอย่างคือเป็นท้องแรกด้วยเลยยังไม่ค่อยมีประสบการก็อยากถามคุณแม่ที่มีประสบการว่ากินอะไรถึงจะช่วยให้ถ่ายออกง่ายและบ่อยมากขึ้น#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล้วงหน้ากับคำตอบนะคะ

23 ตอบกลับ

ผักลวก,ผลไม้ค่ะแม่ มะละกอ สับปะรด ส้ม กีวี่ องุ่น ข้าวโพด กินสลับๆกันทุกวัน รับรองถ่ายง่ายค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ผลไม้ แก้วมังกร ส้ม ค่ะ บ้านนี้กินบ่อยขาดไม่ได้เลยค่ะ ต้องมีติดไว้

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ทานมะละกอสุก กับ กล้วยหอม แก้วมังกร เราท้อง อึทุกวันค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ทานมะละกอสุกหรือทับทิมช่วยได้เยอะค่ะ แบ่งทานทั้ง 3 มื้อ

กินผักผลไม้เยอะๆท้องช่วงแรกๆก็ผูกค่ะแต่ตอนนี้หายผูกแล้ว

ดื่มน้ำตอนตื่นนอน ระหว่างวันก็ดื่มเยอะๆ กินผลไม้เยอะๆค่ะ

เราชอบทานมะละกอสุกค่ะ แช่เย็นไว้ทานแล้วก็รู้สึกดีด้วย

ทางนี้ชอบกินมะละกอสุกค่ะ. กินทีไรถ่ายคล่องทุกที

กินนํ้าเยอะๆค่ะแล้วก็มะละกอสุกค่ะช่วยได้คะ

มะละกอสุก แก้วมังกร เน้นผลไม้ต่างๆค่ะ