ขอวิธีแก้ท้องผูกของแม่ๆแต่ละคนหน่อยได้ไหมค่ะ

คือตัวแม่เองถ่ายไม่ค่อยออก แล้วอีกอย่างคือเป็นท้องแรกด้วยเลยยังไม่ค่อยมีประสบการก็อยากถามคุณแม่ที่มีประสบการว่ากินอะไรถึงจะช่วยให้ถ่ายออกง่ายและบ่อยมากขึ้น#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล้วงหน้ากับคำตอบนะคะ

23 ตอบกลับ

น้ำเปล่าชมละ1แก้วเลยค่ะ ดีต่อสุขภาพแม่และลูกด้วย ผักใบเขียวพวกคะน้ากับผักบุ้ง ผลไม้จัดหลากหลายเลยค่ะถ้ากลัวเบื่อ กีวี่ แก้วมังกร ส้ม กล้วย มะละกอ แอปเปิ้ล โยเกิร์ต นมเปรี้ยว สลับๆกันไปค่ะ อย่าทานเนื้อเยอะ