ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

คือตอนแรกพอรู้ว่าตังครรภ์เราก็ไปหาหมอที่คลีนิกแห่งหนึ่งสรุปตอนแรกที่ไปซาร์วหมอบอกว่าตั้งครรภ์ได้9wกำหนดคลอด 4/4/63แต่หนึ่งเดือนต่อมาเราเปลี่ยนไปฝากกับอีกคลีนิกหมอซาวสรุปได้12w6dกำหนดคลอด 7/4/63ผลซาวช้ากว่าหมอคนแรก3dเราจะเชื่อหมอคนไหนดีค่ะมีแม่ๆคนไหนซาวแล้วผลไม่ตรงกันบ้างค่ะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ
2 ตอบกลับ

เชื่อจากหมอคนแรกค่ะเพราะห่างกันแค่3วัน อายุครรภ์น้อยจะแม่นกว่าค่ะ ถ้าอายุครรภ์เยอะผลซาวจะคลาดเคลื่อนค่ะเพราะน้องอาจโตช้าหรือโตเร็ว

ผลซาวด์ คาดคะเนจากขนาดตัวทารกค่ะ อายุครรภ์จึงคลาดเคลื่อนไปมาได้เป็นปกติค่ะ

5y ago

อ๋อ ขอบคุณนะค่ะ😊