ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

คือตอนเช้าเรากินข้าวเสร็จแร้วก็กินยาบำรุงเลือด แร้วเราก็กินนมตาม จะเป็นอะไรไหมคะ

2 ตอบกลับ

จริงๆถ้าเป็นไปได้ทิ้งช่วงห่างกันหน่อยก็ดีนะคะแม่ ซัก2ชม. ไม่ควรกินต่อกันค่ะ เพราะแคลเซียมในนมจะไปขัดขวางการดูดซึมธาตุเหล็กค่ะ ถ้าแม่สะดวกทานนมก่อนก็ทานนมก่อนค่ะ แล้วเก็บยาบำรุงไว้รอทานทีหลังก็ได้

เป็นคะ นมจะไปขัดขวาง​การ​ดูดซึม​ของยาคะ