บุหรี่อันตรายมากใหม

คือตอนนี้เราท้องอยู่แล้วแฟนชอบสูบบุหรี่มาก ห่างกับเรานิดเดียว ถ้าเราได้กลิ่นจะอันตรายต่อลูกมากแค่ไหนค่ะ😢

4 ตอบกลับ

เมื่อก่อนแฟนเราก็สูบค่ะ ทำข้อตกลงกันไว้ก่อนท้องว่าถ้ามีลูกต้องเลิกสูบ ไม่งั้นจะไม่ให้เข้าใกล้ลูก พอรู้ว่าท้องก็เลิกสูบทันทีแบบหักดิบเลยค่ะ ถ้าคุณพ่อเขาสูบก็ต้องแยกกันอยู่นะคะ ทั้งตอนท้องและหลังคลอดเลยค่ะ เดี๋ยวนี้แค่ฝุ่นในอากาศก็หนักพอแล้วค่ะ อย่าให้ลูกต้องมาเสี่ยงกับบุหรี่เลยนะคะ ตัวคุณเองก็ด้วยค่ะ เทคแคร์นะคะ🤗

1y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

จำไว้ให้ขึ้นใจนะแม่ดม=สูบเองค่ะ แต่หนักกว่าตรงที่คนสูบสูบลงแค่คอ คนดมดมลงปอด คนดมตายก่อน บุหรี่มือสองอันตรายเสี่ยงหลายโรคลองหาข้อมูลดูค่ะแม่ เราสามีก็สูบแต่เราแยกห้องนอน แทบไม่อยู่ใกล้เขาเลยค่ะ ต่างคนต่างอยู่ เราไม่ขอเสี่ยงให้ลูกเป็นอะไรไม่มีเงินรักษาจ้า

1y ago

ลองแก้ด้วยการจัดพื้นที่ให้เขาสูบดูค่ะแม่ หาห้องสักห้องก็ได้ ให้เขาปิดประตูดูดในนั้น หรือให้ออกไปสูบนอกตัวบ้านไกล ๆ กลิ่นบุหรี่มันไม่ใช่แค่ดมไง ติดเสื้อ ติดตัวก็มีค่าเท่าควัน แล้วกลิ่นติดนานด้วยค่ะ

อันตรายค่ะ อันตรายต่อการเจริญเติบโตของเด็กในครรภ์มากๆ ถึงจะไม่ได้สูบเอง

1y ago

สามีเราเคยดูดแต่พอรู้ว่าท้องคือเลิกเลยค่ะหักดิบ เปิดใจคุยกับสามีให้เค้าคิดได้นะคะ ลูกสำคัญมากๆ

ได้กลิ่น คือรีบหนีเลยค่ะ

1y ago

เราก้ระวังเอานะเเม่ รักลูกพ่อต้องยอมเลิก