เชื้อgsbกลุ่มb

คือตอนนี้เราตรวจเจอเชื้อgsbกลุ่มb 37วีค และมีโอกาสที่ทารกที่คลอดมานั้นจะติดเชื้อตัวนี้ด้วยอยากทราบว่ามีคุณแม่ท่านไหนเคยตรวจเจอเชื้อตัวนี้แล้วคลอดน้องออกมาเป็นอย่างไรบ้างค่ะตอนนี้กังวลมาก

2 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ไม่ทราบว่าคุณแม่ฝากครรภ์รพ.เอกชนหรือรัฐบาลหรอคะ และคุณหมอได้บอกไหมคะว่าทำไมถึงกำหนดให้ตรวจเพาะเชื้อตัวนี้ มีอาการบ่งชี้อะไรมาก่อนไหมคะ หรือว่าเป็นโปรแกรมตรวจพื้นฐานของหญิงตั้งครรภ์ทุกคนอยู่แล้ว (พอดีเราฝากที่รพ.เอกชน แต่หมอไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้เลยค่ะ ดูเหมือนในเมืองไทยจะไม่ได้เป็นข้อบังคับนะคะ)

gsb นี่ย่อมาจากอะไรคะ