โฟลิค

คือตอนนี้หนูตั้งครรภ์ได้6เดือน ปกติก็กินยาบำรุง แคลเซียมที่หมอให้มาตลอด แต่ยังไม่เคยทานยาโฟลิคเลย เราสามารถทานตอนนี้ได้ไหมคะ ขอความคิดเห็นหน่อยคะ

โฟลิค
14 ตอบกลับ

จิงๆ ตัวนี้ทานตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์และจากจากตั้งครรภ์3 เดือนค่ะ. แต่ส่วนเราเปนพาหะธารัสซิเมีย หมอเลยให้ทานต่อน่าจะจนคลอดตอนนี้7 เดือนกว่าล่ะ

ถ้าจำไม่ผิด ยาบำรุงครรภ์ที่หมอจ่าย มันก็คือโฟลิคนะคะแม่ พยาบาลบอกมา นอกจากอายุครรภ์เริ่มเยอะถึงจะเปลี่ยนยาให้ค่ะ

บ้านนี้หมอให้มากินพร้อมเลยค่ะก่อนตั้งครรภ์ก็ซื้อมากินเองพอไปฝากท้องหมอให้มากินต่อเนื่องตอนนี้ได้17+4ยังกินอยู่ค่ะ

ปกติหมอต้องจ่ายยาตัวนี้ให้ตั้งแต่เริ่มฝากครรภ์เลยค่ะ แม่ลองเชคยาที่หมอให้มาดู กินตามโดสที่หมอให้ดีกว่าค่ะ

ทานที่หมอจ่ายมาดีกว่าค่ะแม่ เพราะยาที่หมอจ่ายมามีโฟลิคอยู่แล้ส

ในยาบำรุงหมอ ก็ผสมโฟลิคอยู่แล้วค่ะ ไม่ต้องทานเสริมก็ได้ค่ะ

4y ago

เหมือนกันค่ะ เพราะปริมาณที่หมอให้ทานมันพอเหมาะสำหรับบุคคลอยู่แล้ว เพราะเห็นบางคนที่มีปัญหาด้านอื่น หมอก็ให้ยาเสริมอื่นมาด้วย

ทานได้ค่ะ​ เราก็ทานตัว​ 5​mg.เม็ดกลมสีเหลืองอยู่

ทานตั้งแต่ก่อนท้อง พอท้องได้3เดือนก็หยุดค่ะ

บ้านนี้ทานตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ยันคลอด