สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

คือตอนนี้น้องอายุ20วันค่ะน้องกินนมแม่ แล้วถ่ายบ่อยแบบกินนมเสร็จแล้วถ่ายเลยเป็นแบบนี้ทั้งวันมองดูน้องเหมือนจะเหนื่อยๆนะคะ แบบนี้ปกติใหม่คะ

1 ตอบกลับ

น้องได้รับแต่นมส่วนหน้ามากไปหรือเปล่าคะ ต้องให้ดูดนานขึ้นในข้างเดียวกันนั้น นมส่วนหน้าจะมีสีใส มีส่วนช่วยในการระบายเป็นอย่างดี หากแม่เป็นคนใีน้ำนมเยอะ อาจจะปั๊มออก หรือบีบออกสัก 5 นาทีก่อนให้น้องเข้าเต้า ให้น้องได้รับนมส่วนหลังเยอะขึ้น(สีขาวข้น) จะช่วยให้น้องถ่ายน้อยลง แล้วได้รับสารอาหารเยอะขึ้นค่ะ

5y ago

เข้าใจแล้วคะ ขอบคุณค่ะ