ตกขาวตอนตั้งครรภ์

คือตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 4 เดือนแล้ว และเป็นตกขาวคล้ายๆแป้งเปียกด้วย มีแม่คนไหนเป็นบ้างไหมค่ะ

23 ตอบกลับ

เราก็เป็นเหมือนกัน ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี แต่เป็นมาก เป็นทุกวันจนลำคาญ หมอนัดตรจภายในพอดี หมอบอกว่าเป็นเชื้อราในช่องคลอดให้ยาแหนบมา แหนบ1อาทิตย์หายเลย คค่ะ

เป็นค่ะคุณแม่ เพียงแค่สังเกตอย่าให้เปลี่ยนสีและมีกลิ่นค่ะ หากมีและเปลี่ยนสีต้องรีบหาหมอค่ะ เพราะอาจจะกระทบลูกในท้องได้

ตกขาวเป็นปกติของคนท้องจ้า สังเกตุดูนะคะ ต้องไม่คัน ไม่แสบ ไม่มีกลิ่น สีขาวปกติ ถ้ามีอาการอื่นร่วมต้องพบแพทย์นะคะ

เป็นค่ะ ปกติค่ะ แต่ถ้าสีเหลืองหรือเขียว มีกลิ่นเหม็นและคัน ติดเชื้อค่ะ หาหมอเลยค่ะจะได้ยามาสอดค่ะ

คนท้องมีตกขาวปกติค่ะ แต่ถ้าสีตกขาวผิดเพี้ยนไปจากสีขาวขุ่น เหลืองแล้วมีกลิ่น ต้องระวังนะค่ะ

ปกติของคนท้องที่ต้องเจอคะแม่ เป็นยันคลอดเลยก็มี แต่ถ้าไม่เป็นสีเหลือง เขียว ก็ไม่อันตรายคะ

เราก่อเป็น ปรกติจ้า อย่าคิดมาก ดูแล ทำความสะอาดปรกติ ถ้าเยอะมากก่อใช้แคร์ฟรี เปลี่ยนบ่อยๆ

ปกติค่ะถ้าไม่มีสีไม่มีกลิ่นก็ไม่ต้องกังวลค่ะถ้าวันไหนตกขาวมีสีมีกลิ่นให้ไปพบแพทย์ค่ะ

เป็นปกติค่ะแม่ คนท้องจะมีตกขาวมากกว่าปกติ ถ้าไม่ได้มีสีมีกลิ่นที่ผิดปกติไรค่ะ

ถ้าไม่มีสีมีกลิ่นก็ไม่อันตรายค่ะแต่เพื่อความแน่ใจควรบอกคุณหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ