น้ำตาลในเลือดสูง

คือตอนนี้32wแล้วค่ะ ตรวจน้ำตาล168 หมอให้งดข้าว งดน้ำตรวจอีกรอบ อีก2วัน แม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างค่ะ ต้องทำยังไงบ้าง กังวลมากเลยค่ะ กลัวเป็นเบาหวาน

1 ตอบกลับ

คุณ​แม่ลองควบคุมอาหารดูนะคะ เน้นทานโปรตีน งดจำพวกแป้ง ผลไม้ที่มีรสหวานจัด เราตรวจทีรัยน้ำตาลเกินทุกรอบ เสี่ยงเบาหวานจนต้องอบรมเรื่องอาหาร น้ำตาลสูงถึงวันคลอดเลยแต่พอคลอดน้องแล้วผลเลือดปกติค่ะ ถ้าน้ำตาลเกินจนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์​ไม่สามารถควบคุมได้ คุณ​หมอก็จะให้ฉีดอินซูลีนเพื่อลดน้ำตาลในเลือดค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะค่ะ