การใช้สิทธิประกันสังคมฝากครรภ์.

คือจะไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลจะใช้สิทธิประกันสังคมนี้ต้องเติมเงินสำรองไปไหมค่ะ

4 ตอบกลับ

รพ.ที่เราใช้สิทธิประกันสังคมเสียตังค่ะ ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงเราต้องออกเองตลอดระยะเวลาตั้งครรภ์ค่ะ เราเลยเลือกไปฝากที่คลินิคแทนค่ะ และก็จะเลือกคลอดรพ.รัฐด้วยค่ะ เพราะเอกชนเราจ่ายไม่ไหว ไม่ว่าจะเลือกที่ไหนก็สำรองจ่ายไปก่อนอยู่ดี อันนี้กรณีของตัวเราค่ะ

ฝากที่ไหนก้อได้ ..คลอดที่ไหนก้อได้ หลังคลอดเบิกประกันสังคมได้ 13,000 ค่ะ+ ค่าลาคลอดที่เดือนครึ่ง..คือบริษัท จ่ายครึ่ง ประกังสังคมจ่ายครึ่งค่ะ

แล้วเเต่ร.พ.คะว่าเค้าจะให้สำรองจ่ายก่อนค่อยเบิกคืนทีหลังหรือปกส.จ่ายให้เลยแล้วเเต่ร.พ.คะ

เราเคยจ่ายเองก่อนหลังคลอดก็ไปเบิกที่ประกันสังคมคะ