ใกล้ครบกำหนดคลอดแล้วแต่ไม่มีอาการว่าจะคลอด ควรทำยังไงดี?

คือจะกำหนดคลอด23 ส.ค. 64 ซึ่งเหลืออีกแค่ 10 วัน แต่ไม่มีวี่แววหรืออาการว่าจะคลอดเลย ควรทำยังไงดีคะ? #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

ใกล้ครบกำหนดคลอดแล้วแต่ไม่มีอาการว่าจะคลอด ควรทำยังไงดี?
32 ตอบกลับ

อย่ากังวลไปเลยค่ะ ของเราลูกคนแรก ตรงกำหนดเป๊ะ เที่ยงคืนของวันครบกำหนด เจ็บท้องคลอดเลยค่ะ พยายามพักผ่อนให้เพียงพอนะค่ะ ออกกำลังกายบ้างนิดหน่อย กินอาหารให้เยอะๆนะ จะได้มีแรงเบ่ง เป็นกำลังใจให้นะค่ะ ตอนนี้มีเวลานอนเวลากิน เอาให้เต็มที่ อย่าไปเครียด เดี๋ยวคลอดแล้วจะไม่มีเวลานะค่ะ✌️✌️✌️

3y ago

ขอบคุณนะคะ🥺🤍

กำหนด 20 สิงหา ยังเงียบกริบเหมือนกันค่ะ มีแต่ปวดหน่วง แต่พึ่งไปหาคุณหมอมา น้องเคลื่อนตัวลงท่าเตรียมแล้ว รอแต่เวลาที่ปากมดลูกแม่จะเปิด ปวดหลังไปหมดแล้วจ้า

เหมือนกันเลยย​ กำหนด24​ ส.ค.​ ยังเงียบเหมือนกันค่ะ​ แต่แม่เท้าบวมมาก​ ไปทำงานอีก2วัน​ ก็จะลาคลอดละคะ🥰🥰🥰 แม่สู้ๆ​ เด่วน้องก็ออกมา​ อึดใจเดียว

อาจออกก่อน1อาทิตย์​และหลังกำหนด1อาทิตย์​ อย่าให้​มากกว่า​นั้นค่ะ​ บ้านนี้เกินมา4วันออกจ้า​ เอาใจช่วยนะแม่ๆๆคลอดง่ายๆนะคะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ🤍

เรามีอาการวันครบกำหนดเลยค่ะ หรือบางคนเลยกำหนดไปสัก1สัปดาห์ก็ได้เป็นไรค่ะ อาจจะคาดคะเนกำหนดคลอดคลาดเคลื่อนได้ค่ะ

บ้านนี้24สิงหาค่ะ วันนี้ปวดท้องน้อยตั้งเเต่19.00 จนถึงตอนนี้ ยังไม่หาย(ปวดแล้วก็หาย) ไม่รุ้ว่าเจ็บเตือนหรือยังงัย

3y ago

บ้านนี้เงียบกริบเลย ยินดีด้วยนะคะ

กำหนด 23 สค. เหมือนกันค่ะ แต่ก็แอบมีเจ็บท้องเตือนบ้าง บางวันก็เงียบ ดิ้นน้อย แอบเป็นกังวลเหมือนกันค่ะ #ท้องแรกค่ะ

3y ago

บ้านนี้ไม่มีเจ็บท้องเตือนเลยค่ะ🥺

กำหนดคลอด17สิงหา64 ตอนนี้ 39 สัปดา 3วัน เงียบกริบท้องสาม เท้าบวมเหมือนหลังอึ่งมาเป็นเดือนไม่ปวดสักที ผิวจะปริแระ

30 สิงหาคม คะ ตอนนี้ 37+4 ยังเงียบอยู่เลย แต่มีอาการเท้าบวม ไม่แน่ใจว่าใกล้ยัง สู้ๆนะแม่ๆทุกคน

พอถึงกำหนดจะเจ็บท้องแบบปุ๊บปั๊บเลยค่ะ เตรียมตังให้พร้อมตลอดเวลาค่ะใกล้เเล้วค่ะ