ฝากครรภ์กับรพ.รัฐ

คือคุณแม่บ้านนี้สงสัยค่ะว่า ฝากครรภ์กับรพ.รัฐ เขาจะซาวด์ให้เราทุกครั้งที่คุณหมอนัดหรือทุกๆเดือนไหมคะ พอดีท้องแรกค่ะไม่ทราบจริงๆเห็นแฟนบอกว่าเขาจะไม่ซาวด์ให้แล้ว ถ้าอยากเห็นหน้าลูกเราต้องไปซาวก์เองตามคลีนิค ตอนนี้16W+6dค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบของแม่ๆทุกคนล่วงหน้านะคะ??

62 ตอบกลับ

ของเราหมอจะซาวไห้2ครั้ง ครั้งแรกจำประจำเดือนไม่ได้ แล้วก้อีก36วิค ซาวค่ะ (ร.พ รัฐ) ถ้าอยากดูเพศต้องไปที่คลีนิคค่ะ

บ้านนี้ฝากรพ.รัฐ(ธรรมศาสตร์)เป็นคลีนิคนอกเวลา ซาวด์ให้ทุกครั้ง ไปฝากครั้งแรก1ด.กว่าๆๆหมอก็ซาวด์ให้ตลอดจ้า

รพ.รัฐบาลเราซาวด์ทุกครั้งที่หมอนัดเลยยังเป็นหนูทดลองให้น้องหมอสอบการซาวด์ตัวอ่อนกับอาจารย์อีก🤣🤣🤣

รพ.รัฐซาวด์ให้ครั้งเดียวค่ะ แต่ฟังเสียงหัวใจทุกครั้ง ของเราเวลาอยากดูลูก ก็ไปรพ.เอกชนหรือคลีนิกค่ะ

แม่ก็ฝากรัฐหมอซาวให้ทุกครั้งที่นัดจ้าแค่จะไม่บอกละเอีนดเหมือนคลินิกแม่ต้องถามเอาจ้าถึงจะบอก

ถ้าคลีนิคซาวทุกเดือนจ้า มีทั้ง3มิติ 4มิติ ส่วนของรัฐได้ยินมาเหมือนกันคะว่าซาวแค่ครั้งถึง2ครั้ง

ฝากโรงพยาบาลรัฐทั้งสองท้องเค้าก้อซาวด์เเค่ตอน5เดือนทั้งสองท้องค่ะซาวด์เเค่ครั้งเดียวเอง

ของเรา หมอบอกว่า3ครั้ง ตอนฝากครั้งแรก แล้วก็4เดือนดูเพศ และ8-9เดือนก่อนคลอดอีกครั้งจ้า

ฝากครั้งแรกหมอจะซาวให้เพื่อดูอายุครรภ์ค่ะ และจะนัดซาวอีกทีก็ตอย อายุครรภ์ 35w ค่ะ

แต่ละรพ.ไม่เหมือนกัน บ้านนี้ก็ซาวด์แค่ครั้งเดียว หลังจากนั้นก็ไม่ซาวด์ให้เลย