เราควรทำยังไงดีคะ

คือคนฝั่งบ้านแฟนชอบคิดว่าเราเลี้ยงลูกไม่เป็นมั้งคะเขาจะชอบคอยสั่งคอยบอกให้เราต้องทำยังไง อย่างเรื่องกินนมนี่หนักมาก บางทีลูกเรากินไปแล้วยังไม่ถึง 2-3 ชั่วโมงเลยเขาก็จะคิดว่ามันหิวแล้วจะสั่งให้เราชงนมให้ลูกกินอยู่เรื่อยๆ เราให้ลูกกินนมเป็นเวลาค่ะ ตอนนี้น้อง 2 เดือนเพิ่มปริมาณเป็น 3 ออนซ์ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงถึงจะกินอีกที แต่คนที่บ้านแฟนเวลาเห็นน้องอมมือหรือทำปากจะๆบ้างก็จะบอกว่ามันหิวทั้งๆที่กินไปไม่ถึงชั่วโมง หรือบางทีก็ผ่านไปแค่ชั่วโมงเดียวเท่านั้น อย่างล่าสุดนี้เราเซ็งหนักมากค่ะ ป้าคนนี้เขาเป็นเพื่อนสนิทกับแม่แฟน แม่แฟนเราคอลมาหาเพราะอยากดูหน้าน้อง แล้วเขาเห็นว่ามันอมมือ เขาบอกว่ามันหิวก็สั่งให้เราเอานมให้น้องกินได้แล้ว คือเรารู้จักนิสัยลูกดีค่ะเขาจะชอบให้เราอุ้ม บางทีถ้าอุ้มถูกท่าอยู่เฉยๆไม่ต้องเดินน้องก็อยู่ได้ไม่ร้อง แต่ตอนที่เขาคอล มาน้องอมมือแล้วก็มีร้องบ้างเขาก็เลยบอกว่ามันหิวทั้งๆที่เพิ่งกินไปเมื่อกี้เลยค่ะเขาบอกว่ามันหิวนมให้มันกิน เราเถียงเขาไปแล้วว่ามันเพิ่งกินไปเมื่อกี้นี้เองเขาก็บอกว่าเอาให้กินอีกมันไม่อิ่ม คือเรารู้สึกเซ็งและเบื่อมาก เขามีหลานอยู่อีกคนค่ะ เพื่อนแม่คนนี้เขามีหลานอายุน้อยกว่าลูกเราอีกค่ะ แต่น้ำหนักน้องปาไป 7-8 โลแล้วเราเลยรู้สึกว่าเขาเองยังดูแลหลานฝั่งนู้นได้ไม่ดีเลยเหมือนกับพ่อแม่รังแกฉันเขากลับมาสั่งให้เราต้องทำนู่นทำนี่เหมือนเราเลี้ยงลูกไม่เป็นเลยค่ะ เราต้องรับมือยังไงดีหรือต้องพูดยังไงกับเขาดีเขาไม่ค่อยฟังเราเลยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

4 ตอบกลับ

ค่ะอย่างเดียว แต่ไม่ต้องทำตาม ตีมึนไปค่ะ

4y ago

เห็นใจแม่เลยค่ะ น่าเบื่อเนาะ