จะย้ายโรงบาล

คือขอถามคุณแม่ท่านไหนที่เคยย้ายโรงบาลตอนฝากครรภ์บ้างค่ะ....อยากรู้ว่าถ้าเราย้ายจะต้องเริ่มฝากใหม่หมดเลยหรือป่าวค่ะรวมทั้งเจาะเลือดอะไรพวกนี้อะค่ะ..ตอนนี้ท้องได้5เดือนกว่าเเล้วค่ะ

4 ตอบกลับ

ผลตรวจหมอจะลงข้อมูลในสมุดเล่มสีชมพูให้อยู่แล้วค่ะไม่จำเป็นต้องตรวจใหม่ หรือถ้าคุณแม่ไม่แน่ใจก็ขอผลเลือดจากที่เก่าไปด้วยก็ได้ค่ะ

ของเราก็จะย้ายไป ตจว. แต่ตามพยาบาลแล้ว พยาบาลบอกไม่มีปัญหา เพราะโรงพยาบาลที่เราฝากเค้าให้ผลตรวจให้คนไข้ถืออยู่แล้ว

ที่คลีนิก และเอกชนจะตรวจใหม่หมดค้ะ รัฐ จะไม่ตรวจใหม่ค่ะ เพราะเอกสาร ที่เดิม เค้าแนบมาให้ ในสมุดสีชมพูค่ะ

ตรวจใหม่หมดค่ะ