สิทธิปะกันสังคม

คือ เราทำงานมา3ปีกับบรัษท์ แร้วบริษัทก้หักส่งปะกันสังคมมาตลอด แต่ที่นี้ บริษัทมาจ้างเราออกสิ้นเดือนมีนาคมนี้แร้ว แรัวเรากำหนดคลอด19เมษา นี้ แต่บริษัทบอกว่าให้ไปติดต่อส่งมาตรา39เอง กะทันหันแบบนี้เราจะได้ค่าคลอดค่าชดเชยไหม

1 ตอบกลับ

คุณแม่สามารถเบิกสิทธิคนท้องจากประกันสังคมได้ค่ะ สำหรับค่าชดเชยบ.ต้องจ่ายให้คุณแม่ตามกฎหมายแรงงาน ถ้าไม่จ่ายแนะนำให้คุณแม่ฟ้องกรมสวัสดิการแรงงานค่ะ