อยากทราบค่ะ

คือ ปจด. ไม่มาประมาณ3เดือนแล้วและครั้งสุดท้ายที่ ปจด.มาคือมานิดเดียวเหมือนเลือดล้างหน้าเด็ก แต่ไม่แน่ใจว่าใช่รึป่าว และเมื่อนวานก็คลื่นไส้อยากกินของเปรี้ยวด้วย เราอยากรู้ว่าแบบนี้ท้องมั้ยค่ะ

14 ตอบกลับ

เลือดล้างหน้าเด็กไม่มีจริงจร่า คนท้องไม่ควรมีเลือดออก ถ้าตรวจแล้วตั้งครรภ์มีเลือดออกไปหาหมอด่วนจร้าเสี่ยงแท้งคุกคาม

4y ago

ขอบคุณ​คำแนะนำนะคะ ไม่ค่อยมีความนู้เรื่องแบบนี่อ่ะค่ะ

คนท้องไช่ว่าจะอ้วกหรืออยากกินของเปรี้ยวเหมือนกันทุกคนนะจริงๆน่าจะตรวจตั้งแต่ปจด.ไม่มาเดือนแรกหรือ2เดือนแล้วนะ

4y ago

เราไปหาในกูเกิ้ลค่ะว่าอาการของคนท้องเป็นยังไงบ้าง

ลองตรวจดูค่ะ แต่กรณีท้องไม่ควรมีเลือดออกสักครั้งนะคะถือว่าอันตราย ลองตรวจดูก่อนค่ะ

4y ago

ขอบคุณ​คำแนะนำนะคะ

แล้วทำไมไม่ไปซื้อที่ตรวจคะ อยากรู้แบบชัดๆ ก็ตรวจที่โรงพยาบาลค่ะ

บ้านนี้ขาดเกือบ2เดือนแล้ว ปกติมาตรงทุกเดือนตรวจขึ้นขีดเดียว😐

ต้องตรวจดูนะคะแม่ สังเกตจากตัวเองจะไม่ชัวค่า

ไม่มีใครรู้หรอกค่ะ ต้องตรวจเองจ้าาา

ซื้อที่ตรวจมาตรวจค่ะ เดาเองไม่ได้นะคะ

ตรวจค่ะ ถึงจะรู้ไม่ตรวจก็ไม่รู้จ้า

ซื้อที่ตรวจไม่ก็ไปตรวจที่รพ.ดูนะคะ

4y ago

บอกว่ามาตรวจครรภ์ค่ะ คชจ.แล้วแต่รพ. บ้านนี้ตรวจเองกับที่ตรวจครรภ์ก่อนไปรพ.เอกชน รู้ว่าท้องอยู่แล้วหมอเลยซาวด์ให้เลยว่ามีถุงตั้งครรภ์มั้ย ท้องในหรือนอกมดลูก ตอนนั้นไป 5 วีคเลยเห็นตัวน้องด้วยค่ะ แต่ถ้าไม่ได้ตรวจไปหมอก็อาจให้ตรวจปัสสาวะหรือเลือดเพื่อยืนยันการตั้งครรภ์ก่อน แนะนำว่าซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้นก่อนก็ดีค่ะ ไม่เสียเวลาด้วย ยังไงค่าก็แม่นยำอยู่แล้ว ถ้าท้องก็ค่อยไปรพ.เพื่อฝากครรภ์