แม่ๆที่ฝากครรภ์คลีนิก แบบไม่พิเศษ ใก้ลๆๆคลอดต้องไปทำประวัติที่โรงพยาบาลไหมคะ

คือ ที่คลินิกไม่รับฝากพิเศษ ตอนนี้เราใกล้คลอดแล้วเขาบอกว่าให้ไปหาโรงพยาบาลคลอด เราถามหมอหมอบอกว่าไม่ต้องไปทำประวัติเจ็บท้องก็ไปคลอดได้เลยทุกโรงพยาบาลรับอยู่แล้ว แต่บางคนก็บอกว่าให้ไปทำประวัติไว้ก่อนไม่รู้จะเชื่อใครดี

1 ตอบกลับ

ต้องไปค่ะ เพื่อตรวจก่อนคลอด ก่อนจะคลอดจะตรวจหาน้ำตาลในเลือด หรือโรคติดต่อต่างๆ ถ้าจู่ๆไปคลอดเลยหมอก็ทำให้แหละค่ะ แต่ถ้าแม่และลูกเป็นอะไรขึ้นมาจะโทษทาง รพ.ไม่ได้ เพราะเขาไม่มีประวัติอะไรของเราเลย ทั้งเชื้อโรคในเลือด หรือเราแพ้ยาสลบมั้ย แพ้ยาอะไรมั้ย เสี่ยงเบาหวานรึป่าว พวกนี้ล้วนอันตรายต่อแม่และเด็กที่จะคลอดค่ะ

3mo ago

ใช่ค่ะ ส่วนมากจะรับฝากครรภ์ก่อน 32 สัปดาห์