ถ้าตอนท้องแม่ไม่ชอบใคร ลูกจะไม่ชอบด้วยไหมคะ

คือ ตอนแม่ท้อง แม่ไม่ค่อยโอเคกับทางแม่สามีค่ะ เป็นความรู้สึกไม่ชอบอยู่ในใจลึกๆ เป็นแบบไม่ถูกจริตอะค่ะ แต่ต่อหน้าไม่เคยมีปัญหาอะไรนะคะ ปัจจุบันน้องได้ 5 เดือนแล้ว พาไปหาย่าทุกครั้ง ร้องทุกครั้ง แค่เห็นหน้าย่าก็เตรียมร้องใส่เลยค่ะ ยิ่งอุ้ม ยิ่งร้องดัง กับคนแปลกหน้าคนอื่นๆคือไม่เคยเป็นเลยค่ะ ยิ้มให้ เล่นด้วย ใครอุ้มก็นิ่ง ไม่ร้อง เลยสงสัยว่าเป็นเพราะอารมณ์แม่ตอนท้องหรือเปล่า ใครมีประสบการณ์มาแชร์กันค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นค่ะท้องเรกสามีเก่า ทางเเม่เขาพอรุ้ว่าท้องเขาก็พูดกับลูกสามีที่เกิดตาภรรยาแรก ว่ายังไงย่าก็รักหลานย่าคนเดียว เราเข้าใจนะว่าเขากลัวหลานน้อยใจพ่อๆมีลูกใหม่ แต่ไม่จำเป็นต้องพูดต่อหน้าเราก็ได้คนท้องเซนซิทีฟมากค่ะ เลยบอกกับลูกทุกวันใครไม่รักช่างเขา แม่รักพ่อรักยายรักตารักก็พอ พอคลอด ย่าอุ้มไม่ได้เลยค่ะร้องตลอด หลายเดือนเเล้วพอย่าอุ้มก็ร้องตบหน้าไม่เอา แต่ปู่อุ้มไม่เป็นไรนะคะ เรื่องนี้เชื่อค่ะเพราะเจอกับตัว

3y ago

ใช่ค่ะๆ คือแค่มองหน้าก็ร้องเลย

มันขึ้นอยู่ว่าแม่จะสอนให้ลูกไม่ชอบด้วยรึเปล่าค่ะ

3y ago

ไม่เคยพูดอะไรไม่ดีเกี่ยวกับทางบ้านสามีให้ลูกได้ยินเลยค่ะ อีกอย่างน้องเพิ่งจะ 5 เดือนด้วยค่ะ