อยากทราบว่า คุณแม่ตั้งท้อง กินอาหารญี่ปุ่นได้ไหมค่ะ. (เช่น ปลาดิบ )

คือ อยากทานอาหารญี่ปุ่นค่ะ แต่กังวล ว่าจะทานพวกของดิบๆได้รึเปล่า ใครรู้ แนะนำหน่อยนะค่ะ

10 ตอบกลับ

ของสุกๆดิบๆคุณแม่ห้ามทานเด็ดขาดเลยนะค่ะ. ต้องทานอาหารที่ปรุงสุกแล้วเท่านั้นค่ะ. ถ้าจะทานซูชิก็ดูหน้าที่เขาทำปลาสุกแล้วค่ะ. หน้าไข่ปลาก็ทานไม่ได้นะค่ะ ไข่ปลายังดิบอยู่ ถ้าเป็นไข่หวาน ปลาไหลย่าง. ทานได้ค่ะ

เคยถามหมอเหมือนกันค่ะ หมอบอกว่าขอ”สุกและสะอาด” ปลาดิบหรือของดิบๆควรงดไปก่อนค่ะ

ทานได้ค่ะ แต่ควรทานให้น้อยแบบแค่ชิมๆพอให้หายอยาก เน้นสุก สะอาด ดีที่สุดจ้า

ของดิบต้องทำให้สุกค่ะ นี่ก็ชอบกิน แต่ต้องสุกก่อน อดทนเพื่อตัวเล็กค่ะ😄

คนท้องไม่ควรทานอาหารสุกๆดิบๆเลยค่ะ น่าจะเสี่ยงต่อเด็กในครรภ์ด้วยค่ะ

ไม่ได้จ้า เลี่ยงได้ก็เลี่ยง ของดิบ ของที่ปรุงไม่สุก งดเลยจ้า

มันไม่ดีต่อน้องค่ะคุนแม่อาจมีพยาธิได้ค่ะ

บ้านนี้ก็ชอบทานยำแซวมอลดิบรสจี๊ด

ทานของสุกสดใหม่ดีกว่าจ้า

ของดิบไม่แนะนำจ้าแม่