ซื้อตู้แช่นมกันไหมคะ

คิดว่าจะเลี้ยงลูกจากเต้าเป็นส่วนใหญ่เพราะเป็นแม่บ้านเลี้ยงเอง แต่มีหลายคนบอกยังไงก็ต้องปั้มนมด้วยเพื่อให้นมเกลี้ยงเต้า ทีนี้ต้องซื้อที่ปั้มนมกับตู้แช่นมอีก แม่ๆบ้านไหนเลี้ยงลูกจากเต้าบ้างคะ มีคำแนะนำไหมคะทำยังไงกันบ้าง แล้วตู้ซื้อขนาดไหนดี

3 ตอบกลับ

เลี้ยงเต้าไม่ซื้อเหมือนกันค่ะ เพราะลูกกินเกลี้ยงแทบไม่เหลือให้ปั๊ม ช่วง 1-2 อาทิตย์แรกจะหนักหน่อยเพราะนมผลิตไม่เป็นเวลา เต้าคัดบ่อยต้องปั๊มออก เราก็ปั๊มแช่ใต้ช่องฟรีซอยู่ได้ 2-3 วัน กลางคืนก็อุ่นให้ลูกกิน สรุปปั๊มมาก็ไม่เคยเหลือสต็อกเลยค่ะ

ไม่จำเป็นค่ะ ถ้าให้จากเต้านมไม่หมด ผลิตตามลูกกินค่ะ แต่ถ้าแม่อยากปั๊มเก็บไว้เป็นสต๊อกเวลาฉุกเฉิน ใส่ตู้เย็น 2 ประตูอยู่ได้ 3 เดือน ถ้ายังไม่ถึงเวลาลูกกินแล้วคัดเต้าให้แม่บีบออกพอหายคัด ไม่จำเป็นต้องปั๊มออกหมดค่ะ

บ้านนี้เต้าล้วนจนตอนนี้ 2 ขวบ ไม่จำเป็นต้องปั๊มเลยค่ะ กินทีละข้างก็เกลี้ยงเต้าค่ะ ร่างกายผลิตตามที่ลูกกินค่ะ